Cách tăng đề kháng cho trẻ trước nguy cơ dịch bùng phát trở lại

Theo GS, TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Y tế dự phòng (Bộ Y tế), mặc dù số ca mắc, tử vong do COVID -19 trên toàn cầu có xu hướng giảm, nhưng ở một số khu vực, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và xuất hiện các biến chủng mới. Trước nguy cơ dịch bùng phát trở lại, thì việc áp dụng các cách tăng đề kháng cho trẻ là việc cần được quan tâm đúng mức.

Nỗi sợ hãi về một đợt lây nhiễm Covid-19 thứ ba có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ em cũng như người lớn trong những tháng tới đã khiến mọi người rơi vào trạng thái hoảng sợ. Một ủy ban do Bộ Nội vụ thành lập đã lên tiếng về nhu cầu thiết yếu của các cơ sở chăm sóc trẻ em, bao gồm bác sĩ, nhân viên và thiết bị như máy thở và xe cứu thương, nếu một số lượng lớn trẻ em bị nhiễm vi rút. Các chuyên gia đã nói rằng điều quan trọng là phải tăng sức đề kháng tự nhiên ở trẻ.

Điều gì sẽ khác trong trường hợp làn sóng thứ ba của Covid-19?

Làn sóng thứ ba sẽ khác theo cách mà hầu hết dân số trưởng thành được chủng ngừa hoặc hầu hết được tiếp xúc. Mức độ kháng thể trong hầu hết dân số đã bắt đầu tăng lên. Nhóm dễ bị tổn thương sẽ là những người không được chủng ngừa hoặc có khả năng miễn dịch thấp. Nhóm này chủ yếu là trẻ em. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là xây dựng hệ thống miễn dịch của trẻ.
Có những điều nhất định về Covid-19 mà chúng ta biết và những điều chúng ta chưa biết.

Virus tiếp tục thay đổi hình thức của nó. Sự xâm nhập ban đầu là đường hô hấp và hầu hết thời gian là đường hô hấp, có nghĩa là sự xâm nhập qua màng nhầy như mũi hoặc đường thở. Nó cũng tác động đến hệ thống miễn dịch của cơ thể theo hai cách. Một là theo Tiến sĩ Awasthy, virus ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng miễn dịch và phản ứng còn lại là phản ứng tăng tiết.

Bác sĩ cho biết thêm rằng người ta cần tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại virus và điều đó chỉ có thể xảy ra khi mọi người thay đổi lối sống một cách quyết liệt, coi sức khỏe là ưu tiên hàng đầu.

Tiến sĩ Awasthy đã đưa ra lời khuyên để tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ em.

Cung cấp cho trẻ một chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn “lành mạnh” là một chế độ ăn uống với nhiều trái cây và rau quả (khuyến nghị năm phần ăn mỗi ngày và chúng nên chiếm một nửa trong mỗi bữa ăn), ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc. Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng có sữa hoặc một nguồn canxi khác, và chất béo lành mạnh, như dầu thực vật.

Thực phẩm cần tránh là thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm có thêm đường và thực phẩm có chất béo không lành mạnh, như chất béo bão hòa có trong các sản phẩm động vật. Điều đó không có nghĩa là con bạn không bao giờ được ăn bánh quy hoặc kem. Nhưng nếu bạn muốn con bạn khỏe mạnh, chúng không nên ăn những thực phẩm đó hàng ngày. Học ​​viện The Academy of Dietetics and Nutrition có đề xuất về các món nướng lành mạnh hơn và những cách khác để làm cho chế độ ăn uống của gia đình bạn lành mạnh hơn.

Có rất nhiều chất bổ sung được cho là cách tăng đề kháng và kích hoạt hệ thống miễn dịch của trẻ. Trong khi các chuyên gia vẫn chưa biết liệu hầu hết những chất bổ sung này có tạo ra sự khác biệt thực sự hay không, chế độ ăn uống lành mạnh vẫn đóng một vai trò quan trọng. Nếu trẻ từ chối ăn rau hoặc có một chế độ ăn uống hạn chế, một loại vitamin tổng hợp với sắt có thể có ý nghĩa trong trường hợp này. Nói chuyện với bác sĩ về việc liệu vitamin hoặc chất bổ sung có phải là một biện pháp tốt cho con bạn hay không.

Đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc

Tất cả chúng ta đều cần ngủ để làm mới và nạp năng lượng cho cơ thể, bao gồm cả trẻ em. Thời lượng ngủ mà trẻ cần thay đổi theo độ tuổi (từ 12 đến 16 giờ một ngày đối với trẻ sơ sinh đến 8 đến 10 giờ đối với thanh thiếu niên) và cũng tùy từng trẻ (một số trẻ cần nhiều hơn những trẻ khác). Bạn có thể khuyến khích giấc ngủ lành mạnh bằng cách hạn chế xem các thiết bị điện tử – đối với thanh thiếu niên, các thiết bị thực sự nên tắt một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ và tốt nhất là không ở trong phòng ngủ vào ban đêm và giữ một lịch trình đều đặn.

Khuyến khích trẻ vận động

Tập thể dục giúp chúng ta khỏe mạnh và ít mắc bệnh hơn. Trẻ em thực sự nên hoạt động trong một giờ mỗi ngày. “Vận động” không có nghĩa là chơi một môn thể thao hoặc đến phòng tập thể dục; nó có thể là chơi ở sân chơi hoặc đi dạo. Nhiều hơn không nhất thiết phải tốt hơn. Nếu bạn có con là một vận động viên thể thao chuyên nghiệp, tập thể dục vài giờ mỗi ngày, hãy đảm bảo rằng bài tập đó không gây kiệt sức và có thể gây ra các vấn đề với hệ thống miễn dịch.

Quản lý căng thẳng

Căng thẳng khiến chúng ta kém khỏe mạnh và dễ bị nhiễm trùng. Đảm bảo rằng trẻ em có thời gian rỗi để chơi và tiếp cận với các hoạt động, những người khiến chúng vui vẻ. Dành thời gian bên nhau như một gia đình và tạo cơ hội cho con bạn nói về bất cứ điều gì có thể khiến chúng lo lắng. Đại dịch đã khiến nhiều trẻ em bị trầm cảm hoặc lo lắng , vì vậy nếu bạn lo lắng về tâm trạng hoặc sức khỏe cảm xúc của con mình, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Đảm bảo rằng họ được cập nhật về các loại vắc xin quan trọng

Chủng ngừa giúp bảo vệ chúng ta khỏi tất cả các loại bệnh tật. Kiểm tra với bác sĩ để xem liệu con bạn có cập nhật về chủng ngừa hay không. Việc tiêm phòng cúm được khuyến cáo hàng năm cho tất cả những người từ 6 tháng tuổi trở lên và sẽ đặc biệt quan trọng trong năm nay: không chỉ sự kết hợp giữa cúm và COVID-19 là đáng sợ, mà mọi triệu chứng cảm lạnh trong mùa đông này đều có nghĩa là trẻ có thể gián đoạn việc học trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Hãy tiêm phòng cho tất cả mọi người trong gia đình bạn, cho dù là những người đủ điều kiện chống lại COVID-19; việc tiêm chủng giữ cho trẻ được an toàn và tạo ra sự khác biệt lớn khi ngăn ngừa bệnh nặng, là cách tăng đề kháng cho trẻ hiệu quả.

Đừng quên các biện pháp phòng ngừa đơn giản

Mọi người trong gia đình có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa đơn giản để giúp giữ gìn sức khỏe. Sử dụng bổ sung ly giải vi khuẩn và vitamin C.

Ly giải vi khuẩn được xem như “vaccine đường uống” cho hô hấp

Ly giải vi khuẩn được tạo thành bởi hỗn hợp chiết xuất có nguồn gốc từ các mầm bệnh được bất hoạt là nguyên nhân gây nên các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Các loài vi khuẩn thường được sử dụng bao gồm: tụ cầu vàng, liên cầu, phế cầu... Vi khuẩn nuôi cấy sẽ được ly giải tế bào bằng hai phương pháp hóa học hoặc cơ học. Với phương pháp hóa học các kháng nguyên vi khuẩn có thể bị biến tính làm giảm hiệu quả, trong khi phá vỡ cơ học được cho là không làm thay đổi cấu trúc kháng nguyên. Bên cạnh đó, ly giải bằng cơ học là một phương pháp hiệu quả, giúp ly giải đến 80-100% vi khuẩn.

GS Imunostim Junior chứa ly giải vi khuẩn được bào chế bằng phương pháp cơ học

Ly giải vi khuẩn kích thích miễn dịch đặc hiệu, được sử dụng để phòng ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm cả di chứng của cảm lạnh và cúm thông thường. Đặc biệt, nó có công dụng trong viêm phế quản cấp và mãn tính, đau thắt ngực, viêm amidan, viêm họng, viêm thanh quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Ly giải vi khuẩn cũng có thể được sử dụng cho các trường hợp nhiễm trùng kháng lại các loại thuốc kháng sinh thông thường và di chứng của nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút.

Theo nghiên cứu của các tác giả tại Đại học Genova, Ý, ly giải vi khuẩn làm giảm đáng kể (hoặc biến mất hoàn toàn) các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp. Các thử nghiệm sử dụng ly giải vi khuẩn dành cho trẻ em và người lớn đều cho ra các kết quả tích cực như: giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp, giảm thời gian điều trị, giảm sử dụng kháng sinh.

Vitamin C – “Lớp áo giáp” cho đường hô hấp

Vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic, là một trong 13 loại vitamin thiết yếu đối với cơ thể. Nó được biết đến với chức năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là đối với đường hô hấp. Theo nghiên cứu của tác giả Harri Hemilä tại Khoa Y tế Công cộng, Đại học Helsinki, Phần Lan cho thấy những người bổ sung vitamin C làm giảm trung bình 30% tỉ lệ mắc cảm cúm thông thường và ít nhất 80% tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi.

Vitamin C còn là một chất chống oxy hóa nên có tác dụng kháng khuẩn giúp hỗ trợ ngăn chặn các bệnh nhiễm trùng do vi rút và vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả nhiễm trùng do phế cầu khuẩn, một loại vi khuẩn gây ra các bệnh nghiêm trọng cho đường hô hấp.

Bộ đôi hoàn hảo” cho các vấn đề hô hấp trong TPBVSK GS Imunostim Junior

Vitamin C chủ yếu tác động đến sự tăng đề kháng cho toàn cơ thể. Trong khi đó, bột đông khô ly giải vi khuẩn có tác dụng kích thích sản sinh kháng thể đặc hiệu cho các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Vì vậy, vitamin C và ly giải vi khuẩn được xem như “bộ đôi hoàn hảo” có tác dụng hiệp đồng, vừa hỗ trợ cho trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, vừa có khả năng ghi nhớ tác nhân gây bệnh để ngăn ngừa tái phát về sau.

 GS Imunostim Junior là sản phẩm được xây dựng trên cơ sở tạo “bộ đôi hoàn hảo” như vậy. Sản phẩm chứa 50 mg ly giải vi khuẩn của tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn – những loại vi khuẩn gây ra các bệnh về đường hô hấp của trẻ và 30 mg vitamin C. GS Imunostim Junior nhập khẩu nguyên hộp từ CH Séc dưới dạng viên ngậm tiện dụng, có hương dâu, vị chua ngọt phù hợp với trẻ nhỏ.

Nghiên cứu lâm sàng tại CH Séc đã chứng minh 93% người sử dụng GS Imunostim Junior hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Trong đó, đối tượng nghiên cứu được sử dụng sản phẩm trong vòng 1 tháng và hiệu quả được theo dõi sau 3 tháng kể từ khi sử dung. Sản phẩm giúp giảm tới 50% nguy cơ mắc nhiễm trùng hô hấp.

Sản phẩm nhận được sự tin tưởng từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nhi hay Hô hấp. 

GS Imunostim Junior được nhập khẩu nguyên hộp từ CH Séc bởi công ty Cổ phần Dược phẩm Delap. GS Imunostim Junior chứa ly giải vi khuẩn gồm tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn là những vi khuẩn thường gặp gây nên các bệnh lý đường hô hấp.

Đặc biệt, các chủng vi khuẩn trong GS Imunostim Junior được ly giải bằng phương pháp cơ học nên giữ nguyên được đặc tính của vi khuẩn. Dạng bào chế viên ngậm giúp nâng cao tác dụng tại chỗ. Trong thời gian ngậm, ly giải vi khuẩn được giải phóng ở khoang miệng, kích thích cơ thể trẻ sản sinh kháng thể, giúp ngăn chặn vi khuẩn ngay từ cửa ngõ của đường hô hấp. Sản phẩm có hương dâu vị chua ngọt rất phù hợp cho trẻ nhỏ.

Không những được các chuyên gia ủng hộ, GS Imunostim Junior cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực của các mẹ có trẻ thường xuyên gặp các vấn đề về đường hô hấp hay trẻ có sức đề kháng kém.

Mẹ Thùy Trang: “Sau khi sử dụng sản phẩm này, mình thấy sức đề kháng của bạn ấy tốt hơn nhiều, trộm vía không còn ốm vặt nữa. Đặc biệt là tình trạng ho hắng, đau họng, sổ mũi đỡ hơn hẳn. Mỗi lần mẹ đưa đi công viên hay vào các khu vui chơi, bạn ấy chạy nhảy ghê lắm, về nhà ăn ngon, ngủ ngoan. Hè gửi con đi lớp mình cũng yên tâm hơn nhiều”

Mẹ Mai Linh: “Bé nhà mình từ khi sử dụng GS Imunostim thì sức đề kháng hô hấp của con đã được cải thiện rất nhiều. Bé đi học mà mình cũng không còn thấy tình trạng cảm sốt, ho, đau họng, sổ mũi gì nữa. Chỉ cần con ngoan khỏe là mình vui lắm, yên tâm gửi bé đi lớp. Hiện tại mình vẫn đang cho con duy trì sử dụng và tạo thói quen dùng cho bé ít nhất 4 lần/năm để đảm bảo không tái phát các bệnh đường hô hấp.”

Nếu con bạn có vấn đề về sức khỏe khiến việc chống lại nhiễm trùng khó khăn hơn, hãy nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ biện pháp phòng ngừa bổ sung hoặc khác nào mà bạn nên thực hiện.

Đừng để con yêu phải khổ sở vì các bệnh viêm đường hô hấp. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Ý kiến của bạn

Báo chí nói về ly giải tế bào vi khuẩn

Đơn đặt hàng Gs Imunostim junior

Để đặt mua hàng, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới. Gs Imunostim junior sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.
Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 sản phẩm trở lên. Phí vận chuyển mỗi đơn hàng một sản phẩm chi tiết như sau:
Nội thành Hà Nội: 25.000VNĐ
Ngoại thành: 35.000VNĐ
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!