Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng đề kháng hô hấp cho trẻ mùa dịch?

Theo Bộ y tế, số lượng ca mắc Covid-19 ở trẻ dưới 12 tuổi có thể gia tăng, đặc biệt trong thời điểm trẻ quay lại trường học sau một thời gian dài. Sử dụng thực phẩm tăng đề kháng cho trẻ đã trở thành hành trang mà các mẹ lựa chọn. Vậy, thực tế nên hay không sử dụng các sản phẩm này? Thực phẩm chức năng tăng đề kháng hô hấp cho trẻ có thực sự hiệu quả?

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca mắc Covid-19 đã vượt qua 10 triệu ca và số ca tử vong là hơn 42.000 ca. Trong đó, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, tỉ lệ trẻ em dưới 18 tuổi chiếm đến 19,3%, lứa tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi chiếm tỉ lệ 8%. Mặc dù tổng số ca mắc mới trong ngày đang có sự suy giảm. Tuy nhiên, với việc trẻ em quay trở lại trường, số ca mắc mới ở đối tượng trẻ em hoàn toàn có thể tăng lên, kèm theo đó là những vấn đề hô hấp khác.

Thực trạng suy yếu sức đề kháng hô hấp của trẻ mùa dịch

Khi mắc covid-19 dù ở lứa tuổi nào thì đều có các biểu hiện từ không có triệu chứng đến có triệu chứng hoặc nặng hơn là nhập viện, thậm chí tử vong. Với trẻ em thông qua theo dõi ghi nhận các trẻ có biểu hiện lâm sàng kéo dài, có cả tình trạng hậu covid-19. Theo dữ liệu nghiên cứu, tổn thương phổi sau nhiễm covid-19 là di chứng thường gặp nhất. Có nhiều mức độ tổn thương khác nhau, nhưng phổ biến nhất là tình trạng viêm phổi, xơ phổi, từ đó ảnh hưởng chức năng hô hấp. Bên cạnh đó, trẻ cũng đối mặt với hội chứng hậu covid-19 với tình trạng ho nhiều, ho kéo dài, cảm giác nặng ngực, hụt hơi, khó thở.

Trẻ từng mắc covid-19 thường cảm thấy chán ăn từ đó dẫn đến thiết hụt dinh dưỡng. Tình trạng kéo dài đẫn đến hạn chế sự hồi phục sức khỏe của trẻ, làm suy giảm sức đề kháng. Cùng với việc đường hô hấp suy yếu sau sự tấn công của virus SARS-CoV-2, trẻ có nguy cơ nhiễm các bệnh lý đường hô hấp cao hơn.

Sau thời gian nghỉ học do dịch, trẻ ở tất cả các độ tuổi đang chuẩn bị quay trở lại trường cũng là lúc số ca mắc bệnh đường hô hấp tăng cao do lây nhiễm chéo. Việc đảm bảo cho trẻ một sức đề kháng tốt để chống lại các nguy cơ tiềm ẩn xung quanh là vô cùng cần thiết. Một trong những giải pháp được đưa ra là sử dụng thực phẩm tăng đề kháng hô hấp cho trẻ mùa dịch. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo được hiệu quả và an toàn cho trẻ.

Tiêu chí lựa chọn thực phẩm tăng đề kháng cho trẻ

Sử dụng thực phẩm bổ sung để nâng cao sức đề kháng cho trẻ không còn quá xa lạ. Trong thời điểm dịch bệnh, việc dự trữ những sản phẩm này trong tủ thuốc gia đình là cần thiết. Tuy nhiên, nên lựa chọn sản phẩm nào giữa thị trường đầy rẫy các thực phẩm tăng đề kháng. Sau đây là những tiêu chí để lựa chọn cần lưu ý:

  • Sản phẩm có thành phần, cơ chế tác dụng rõ ràng.
  • Sản phẩm đúng với mục đích sử dụng: tăng đề kháng chuyên biệt cho hô hấp của trẻ.
  • Sản phẩm được chứng minh hiệu quả qua các nghiên cứu lâm sàng.
  • Sản phẩm được chứng nhận an toàn, không chứa gluten, lactose, màu thực phẩm.
  • Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, đạt các tiêu chuẩn kiểm nghiệm chất lượng.

Hiện nay, trên thế giới cũng đã có sản phẩm tăng đề kháng hô hấp được phát triển phù hợp với các tiêu chí trên và được công nhận hiệu quả bởi các chuyên gia với tên gọi “vắc xin đường uống”.

Xu hướng lựa chọn thành phần tăng đề kháng trên thế giới

Trong vài thập kỷ qua, ly giải vi khuẩn được chú ý vì những đóng góp đáng kể trong việc giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp tái phát ở trẻ và trở thành một trong những lựa chọn đáng tin cậy. Ly giải vi khuẩn được giới thiệu vào những năm 1970 và nhận được công nhận trên thế giới như là “vắc xin đường uống”, giúp phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng đường hô hấp.

Ly giải vi khuẩn được điều chế từ các vi khuẩn gây bệnh thường gặp nhất trong nhiễm trùng đường hô hấp. Sau đó sử dụng phương pháp ly giải – phá vỡ cấu trúc tế bào để tạo kháng nguyên. Sản phẩm ly giải vi khuẩn không còn khả năng gây bệnh nhưng khi vào cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch đặc hiệu sản sinh kháng thể, giúp cơ thể có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh viêm đường hô hấp.

Theo TS.Bs Hoàng Văn Huấn – PGĐ Bệnh viện Phổi Hà Nội: “Cơ chế tạo đáp ứng miễn dịch đặc hiệu có khả năng ghi nhớ và nhận biết tác nhân gây bệnh. Nhờ vậy, có khả năng tấn công nhanh và mạnh mẽ nếu gặp lại tác nhân gây bệnh đó. Đây cũng chính là cơ sở tác động của các vắc xin hiện nay”. Chính vì vậy, trên thế giới, các sản phẩm với thành phần ly giải vi khuẩn thường được phân vào nhóm vắc xin.

Dạng bào chế của ly giải vi khuẩn cũng rất quan trọng trong việc tạo hiệu quả tối ưu cho sản phẩm. PGS.TS.BS Trần Thanh Tú – Trưởng khoa Nhi tổng quát, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Ly giải vi khuẩn khi sử dụng với dạng viên ngậm có thể nâng cao tính đặc hiệu của sản phẩm khi tạo tác dụng tại chỗ, làm tăng nồng độ kháng thể tại vị trí dùng, chống lại vi khuẩn gây bệnh ngay từ những cơ quan đầu tiên của hệ hô hấp, tránh lây nhiễm đường hô hấp dưới”.

Tại Việt Nam, lợi ích của ly giải của ly giải vi khuẩn trên bệnh lý đường hô hấp cũng nhận được đồng thuận từ các chuyên gia nhi cũng như hô hấp.

GS Imunostim Junior – Hỗ trợ tăng đề kháng hô hấp, trẻ vui khỏe đến trường

GS Imunostim Junior chứa 50 mg ly giải vi khuẩn của tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn là những vi khuẩn gây ra các bệnh về đường hô hấp của trẻ và 30 mng vitamin C. Vitamin C chủ yếu tác động đến sự tăng đề kháng cho toàn cơ thể, tạo môi trường acid tại khoang miệng hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn. Bên cạnh đó, ly giải vi khuẩn có tác dụng kích thích sản sinh kháng thể đặc hiệu cho các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Vitamin C và ly giải vi khuẩn được xem như “bộ đôi hoàn hảo” có tác dụng hiệp đồng, vừa hỗ trợ cho trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, vừa có khả năng ghi nhớ tác nhân gây bệnh để ngăn ngừa tái phát về sau. Chính vì vậy, GS Imunostim Junior đặc biệt phù hợp để tăng sức đề kháng của trẻ với bệnh lý hô hấp.

Nghiên cứu lâm sàng tại CH Séc với nhóm nghiên cứu đến từ:

  1. Đại học Charles University in Prague, Khoa Y, Prague, Cộng hòa Czech
  2. Viện y tế cộng đồng quốc gia, Prague, Cộng hòa Czech
  3. Trung tâm y tế Canadian Medical Centre, Prague, Cộng hòa Czech

Kết quả đã chứng minh 93% người sử dụng GS Imunostim Junior hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Trong đó, đối tượng nghiên cứu được sử dụng sản phẩm trong vòng 1 tháng và hiệu quả được đánh giá lại tại thời điểm 3 tháng sau đó. Sản phẩm giúp giảm hơn 50% nguy cơ mắc nhiễm trùng hô hấp.

GS Imunostim Junior được chứng nhận an toàn bởi Viện Y tế Công cộng Quốc gia  Praha của Cộng hòa Séc. Sản phẩm không chứa gluten, lactose, màu thực phẩm. Sau hơn 10 năm lưu hành tại Séc cũng như Việt Nam, chưa ghi nhận bất cứ báo cáo nào về phản ứng có hại của sản phẩm.

GS Imunostim Junior nhập khẩu nguyên hộp từ CH Séc dưới dạng viên ngậm tiện dụng, có hương dâu, vị chua ngọt đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ.

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Phản hồi của người tiêu dùng về GS Imunostim Junior

Chị Tô Thị Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi sử dụng GS Imunostim Junior liệu trình một tháng thì thấy 3 tháng sau đó trẻ cải thiện được tình trạng sức khỏe, bé ít ốm, không còn tình trạng nhập viện để điều trị viêm phế quản và hạn chế được tình trạng sử dụng kháng sinh cho bé”

Chị Nguyễn Hiền (Quận 1, Hồ Chí Minh): “từ ngày bé sử dụng GS Imunostim Junior mình yên tâm hẳn. Trong tình hình sống chung với dịch như thế này, việc tăng đề kháng hô hấp cho trẻ là vô cùng cần thiết. Bé quay lại trường là mình phải cho bé dùng ngay cho yên tâm”

Chị Thu Hà (Nam Định) chia sẻ: “Công nhận tốt thật, con mình dùng nửa năm nay không bị ốm, trước tháng nào cũng sốt, viêm họng.”

Để được chuyên gia tư vấn cụ thể về tình trạng của bé, mẹ có thể liên hệ tổng đài 1800 8070 (miễn cước)

 

Đừng để con yêu phải khổ sở vì các bệnh viêm đường hô hấp. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Ý kiến của bạn

Báo chí nói về ly giải tế bào vi khuẩn

Đơn đặt hàng Gs Imunostim junior

Để đặt mua hàng, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới. Gs Imunostim junior sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.
Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 sản phẩm trở lên. Phí vận chuyển mỗi đơn hàng một sản phẩm chi tiết như sau:
Nội thành Hà Nội: 25.000VNĐ
Ngoại thành: 35.000VNĐ
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!