GS Imunostim giúp giảm hơn 50% nguy cơ nhiễm trùng hô hấp

Nghiên cứu tại CH Séc vào mùa đông năm 2005 cho thấy Imunostim giúp giảm tới 50% nguy cơ mắc nhiễm trùng hô hấp trong thời điểm mùa đông và rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Nhóm nghiên cứu gồm có: Jiří Stanek1, Vladimír Príkazský2, Jozef Rosina1, Alexander M. Čelko1, Boris Šťastný3

1. Đại học Charles University in Prague, Khoa Y, Prague, Czech Republic

2. Viện y tế cộng đồng quốc gia, Prague, Czech Republic

3. Trung tâm y tế Canadian Medical Centre, Prague, Czech Republic

Tóm tắt

Trước thực tế bệnh lý nhiễm trùng hô hấp cấp tính (ARI) là một vấn đề ảnh hưởng tới kinh tế và xã hội toàn cầu, các nhà khoa học đang tập trung sự chú ý vào sự phát triển và ứng dụng của các tác nhân điều biến miễn dịch từ vi khuẩn – gọi là Các mảnh ly giải tế bào vi khuẩn.

Tác dụng bảo vệ của GS Imunostim đã được nghiên cứu trong mùa bệnh lý đường hô hấp năm 2005. Nghiên cứu này đã triển khai tại 10 địa điểm ngoại trú với các bác sỹ đa khoa và các chuyên gia về bệnh phổi ở Prague, Pilsen và Brno trong mùa bệnh hô hấp từ tháng Giêng đến tháng Tư năm 2005 tại Cộng Hòa Séc. So sánh các báo cáo về tỷ lệ Nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp trong thời gian nghiên cứu thấy rằng tỷ lệ mắc của đối tượng nghiên cứu thấp hơn hẳn so với tình hình mắc chung trong cộng đồng Séc khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 4 năm 2005. Tỷ lệ mắc trong nhóm nghiên cứu khoảng 7%, trong khi đó tỷ lệ mắc trung bình cộng đồng là 15.1%.

Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu

Mục đích của nghiên cứu là đánh giá hiệu quả phòng bệnh của GS Imunostim ở người khỏe mạnh trong mùa bệnh hô hấp.

103 người tình nguyện khỏe mạnh (46 nam, 57 nữ) độ tuổi 8 – 76 chấp nhận tham gia thử nghiệm. Những người này được lựa chọn một cách ngẫu 10 địa điểm (bác sỹ đa khoa ngoại trú và các chuyên gia bệnh phổi) từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2005. Mỗi đối tượng đã được xác nhận không tiêm chủng ngừa Cúm trước khi bắt đầu mùa mắc các bệnh về hô hấp. Các đối tượng cũng cam kết không sử dụng vaccine trong suốt thời gian tham gia nghiên cứu.

Tất cả các đối tượng nghiên cứu được cho sử dụng GS Imunostim từ nhà sản xuất. Những người khỏe mạnh được mời tham gia nghiên cứu và nhận được thông tin về sản phẩm GS Imunostim và nhật ký của người tham gia từ các bác sĩ. Mục đích của nghiên cứu được giải thích với người tham gia và họ đồng ý ký đảm bảo sự tuân thủ trong quá trình tham gia thử nghiệm. Thông tin về quá trình nghiên cứu (chất lượng cuộc sống, tỷ lệ mắc bệnh hô hấp) đã được ghi lại trong nhật ký của bác sĩ. Sau khi các đối tượng khỏe mạnh đã nhận được GS Imunostim, sẽ được lên lịch trình theo dõi thăm khám. Các nhóm tình nguyện viên được theo dõi trong 3 tháng. Nếu bệnh hô hấp cấp tính xảy ra trong quá trình theo dõi, đối tượng đó sẽ được rút ra khỏi nghiên cứu.

Kết quả

Trong quá trình sử dụng GS Imunostim để dự phòng, có 93% đối tượng sử dụng không bị mắc bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp cấp (96/103 người). Trong khi đó, báo cáo dịch tễ thấy tỷ lệ mắc bệnh lý đường hô hấp cấp tính trong cộng đồng dân cư khoảng 15% ở cùng giai đoạn triển khai nghiên cứu. Kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính ở cộng đồng dân cư cao gấp 2 lần so với nhóm đối tượng được cho sử dụng GS Imunostim (10 viên mỗi tháng, mỗi ngày 1 viên) trong suốt thời gian mùa bệnh đường hô hấp tại Séc (Tháng 1 tới tháng 4 năm 2005). (OR=0,41, KI 95% = 0,17 – 0,91, ᵡ­­2 = 5,58, p = 0,02)

Kết quả nghiên cứu Imunostim tại Séc

Nhóm sử dụng GS Imunostim có nguy cơ mắc nhiễm trùng hô hấp giảm rõ rệt

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng GS Imunostim được xem là sản phẩm có hiệu quả trong việc phòng chống bệnh lý nhiễm trùng hô hấp cấp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khả năng dự phòng của GS Imunostim trong thời gian ngắn trước và trong khi dịch (cúm) bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp có thể tăng cường đáng kể khả năng bảo vệ của cơ thể.

Kết luận

Trên 93% đối tượng sử dụng GS Imunostim không bị mắc bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp trong thời gian nghiên cứu và theo dõi sau nghiên cứu, tỷ lệ này chứng tỏ khả năng phòng ngừa bệnh lý hô hấp cấp tính hiệu quả của sản phẩm GS Imunostim có ý nghĩa thống kê.

Ngoài ra, trong nhóm sử dụng GS Imunostim, tác giả nhận thấy khi bị mắc nhiễm trùng hô hấp cấp có xu hướng hồi phục nhanh hơn, với triệu chứng thường nhẹ hơn so với trung bình.

Thư viện Y khoa Hoa Kỳ

Refferals:

 1. Chlíbek R, Beran J, Špliňo M. Effectiveness of influenza vaccination in healthy adults – a fourfold decrease in influenza morbidity during one influenza season. Epidemiol Mikrobiol Imunol. 2002 Apr;51(2):47-51. (In Czech.)
 2. Ensernik M. Epidemiology. Drugs, quarantine might stop a pandemic before it starts. Science. 2005 Aug 5;309(5736):870-1.
 3. Havlíčková M, Otavová M, Kynčl J. Surveillance of acute respiratory infections in the Czech Republic in the season 2004-2005. Zprávy CEM. 2005;14:286-93. (In Czech.)
 4. Bystroň J. Oral bacterial Immunomodulators and Evidence-Based Medicine. 2003;5(4):284-290. (In Czech.)
 5. Present options of immunomodulatory therapy in practice. Farmakoterap 2005;(1):1-2. (In Czech.)
 6. Tricarico D, Varricchio A, D´Ambrosio S, Ascione E, Motta G. Prevention of recurrent upper respiratory tract infections in a community of cloistered nuns using a new immunostimulating bacterial lysate. A randomized, double-blind clinical trial. Arzneimittelforschung. 2004;54(1):57-63. (In German.)
 7. Rossi S, Tazza R. Efficacy and safety of a new immunostimulating bacterial lysate in the prophylaxis of acute lower respiratory tract infections. A randomised, open, controlled clinical trial. Arzneimittelforschung. 2004;54(1):50-6. (In German.)
 8. Pozzi E, Serra C. Efficacy of Lantigen B in the prevention of bacterial respiratory infections. Monaldi Arch Chest Dis. 2004 Jan-Mar;61(1):19-27.
 9. Volgin AR, Demina IuV. Experience of using bacterial lysate IRS 19 for the prophylaxis of the diseases of respiratory organs in organized Zh Mikrobiol Epidemiol Immunobiol. 2005 May-Jun;(3):82-4. (In Russian.)
 10. Li J, Zheng JP, Yuan JP, Zeng GQ, Zhong NS, Lin CY. Protective effect of a bacterial extract against acute exacerbation in patients with chronic bronchitis accompanied by chronic obstructive pulmonary disease. Chin Med J. 2004 Jun;117(6):828-34.
 11. Ekberg-Jansson A, Larsson S, Lofdhal CG. Preventing exacerbations of chronic bronchitis and COPD. BMJ. 2001 May 26;322(7297):1259-61.
 12. Beran J, Moravík J. Effectiveness of vaccination against influenza in SkodaAuto Company employees during the influenza season 2000-2001. Cent Eur J Public Health. 2003;11(4):209-12.
 13. Verma BK, Thakur DK. Effect of stressful environmental factors upon neonatal immune system. Cent Eur J Public Health. 1995;3(1):25-9.
 14. Jedrychowski W, Kautery U, Flak E, Mroz E, Bianchi I. Cohort study on low physical activity level and recurrent acute respiratory infections in schoolchildren. Cent Eur J Public Health. 2001;9(3):126-9.
 15. Pinter A, Rudnai P, Sarkany E, Goczan M, Paldy A. Air pollution and childrens, respiratory morbidity in the Tata area, Hungary. Cent Eur J Public Health. 1996;4 Suppl:17-20.

Đừng để con yêu phải khổ sở vì các bệnh viêm đường hô hấp. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!


Bình luận về bài viết

 1. Sy nguyen đã bình luận

  Bé cứ sốt nằm lịm vậy. Không muốn ăn. Đi khám bác sĩ bảo bị viêm họng lấy hết bao nhiêu thuốc Tây ma vẫn khong hiệu quả

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn,
   Bạn vui lỏng gửi lại đơn thuốc bé đã sử dụng và kết quả chẩn đoán để chúng tôi có thể tư vấn chính xác nhất.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Báo chí nói về ly giải tế bào vi khuẩn

x

Đơn đặt hàng Imunostim bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành (Trong Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) Ngoại thành (Các tỉnh thành khác)

Đặt hàng

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí