Ly giải tế bào vi khuẩn cơ học trong phòng ngừa nhiễm trùng hô hấp tái phát: Một phân tích meta

M Cazzola, S Anapurapu, and CP Page.

Kết quả của nghiên cứu

15 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng (2,557 người tham gia) được tổng hợp trong bản tổng kết. Các tác giả không báo cáo kết quả của chất lượng đánh giá trong bản tổng kết nhưng có nói rằng họ xếp nhóm các nghiên cứu thành hai thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên mù đôi có đối chứng.

Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn cơ học làm giảm số lần tái phát nhiễm trùng đường hô hấp hơn so với việc không sử dụng (khác biệt có ý nghĩa -0.513, 95% CI -0.722 tới 0.303; Ι²=67%, bằng chứng có ý nghĩa thống kê). Số lượng cần điều trị 1 năm để tránh nhiễm trùng là 1.15.

Untitled-3

Phân tích dưới nhóm thể hiện trên người lớn và trẻ em bị nhiễm trùng hô hấp tái phát ngoài COPD, viêm phế quản mạn tính và lao phổi thấy rằng Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn giúp giảm đáng kể tổng số lần nhiễm trùng ở người lớn (khác biệt y nghĩa  -0.502, 95% CI -0.824 tới -0.181; Ι²=68%). Kết quả cũng chỉ ra rằng sử dụng Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn có lợi ích rõ rệt đối với những bệnh nhân Lao phổi (Khác biệt ý nghĩa -0.502, 95% CI -0.890 to -0.114; Ι²=13%).

Không có nghiên cứu nào ghi nhận hoặc báo cáo tác dụng phụ khi sử dụng Ly giải tế bào vi khuẩn.

Thông tin về tính kinh tế

Một nghiên cứu đã báo cáo chi phí trung bình cho liệu trình kháng sinh trong suốt thời kỳ từ tháng 9 tới tháng 2 trước khi dùng Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn là khoảng 3,459.60 Euro trong khi suốt giai đoạn thử nghiệm lâm sàng với Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn (cùng thời kỳ trong năm) chi phí trung bình dùng kháng sinh chỉ là 1,499.40 Euro (giảm 57%). Thêm vào một lượng chi phí phải trả cho sử dụng Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn là 1,295.04 Euro, tổng số tiền của nhóm nghiên cứu chi ra là 2,794.44 Euro vẫn thấp hơn đáng kể (-20%) so với chi phí của nhóm không sử dụng Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn.

Kết luận

Các kết quả của phân tích meta cho rằng việc sử dụng Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn có hiệu quả với cả trẻ em và người lớn trong phòng chống nhiễm trùng đường hô hấp.

Theo sciencedirect.com

Đừng để con yêu phải khổ sở vì các bệnh viêm đường hô hấp. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!


Ý kiến của bạn

Báo chí nói về ly giải tế bào vi khuẩn

x

Đơn đặt hàng Imunostim bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành (Trong Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) Ngoại thành (Các tỉnh thành khác)

Đặt hàng

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí